• Kinh doanh 09.65.66.84.84
 • Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa
  Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa

  Van phao cơ cho máy bơm hay còn gọi là phao điện, thiết bị cực kỳ quan trọng, góp phần trong việc chống tràn, chống cạn cho bồn nước gia đình. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không biết lắp đặt phao cơ như thế nào thì hãy đọc bài của chúng tôi để biết thêm nhé!

  Nguyên lý hoạt động của van phao cơ máy bơm

  Phao cơ dùng để tắt/mở máy bơm khi người sử dụng muốn điều chỉnh mực nước có trong bồn chứa. Có 2 dạng đấu phao cơ máy bơm khác nhau hiện nay:  

  1. Kết nối dây dành cho điều khiển bơm hút cạn

  Khi lắp đặt sẽ sử dụng dây nâu – đen: Khi đầy nước thì van phao cơ sẽ nhanh chóng mở điện để máy bơm hoạt động. Và sẽ ngắt điện khi nước cạn để máybơm ngưng hoạt động.

  2. Kết nối dây dành cho điều khiển bơm cấp đầy

  Khi lắp đặt sử dụng dây đen và xanh: Van phao sẽ mở điện khi bồn hết nước để máy bơm hoạt động. Và nhanh chóng ngắt điện để máy bơm ngưng hoạt động(khi nước đầy).

  Cách lắp đặt van phao cơ cho máy bơm

  Trước khi lắp đặt phao điện thì bạn cần tắt tất cả nguồn điện trong nhà để đảm bảo an toàn. Và từng bước thực hiện như sau:

  - Chọn vị trí lắp đặt phao cân bằng theo phương thẳng đứng tính từ dưới mặt đất. Treo quả phao thẳng ngay phía dưới hộp tiếp điểm để đảm bảo quả phao có thể trượt dễ dàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.  

  - Dự kiến mực nước cao nhất sẽ nằm trên đỉnh của quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đấy quả phao dưới.

  - Lắp đặt 2 dây điện đi qua cầu dao cần được bảo vệ và tránh xa tầm tay trẻ em. Vì khi bật cầu dao, điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi với truyền đến máy bơm nước.

  Trong đó, nguyên lý hoạt động của 2 thành phần van phao cơ sẽ diễn ra như sau:

  a. Phao chống tràn:

  Nguồn điện sẽ đi vào điểm A1 và đi ra ở điểm A2 trong hộp công tắc của phao cơ. Khi nước cạn đến ngưỡng thấp nhất, dưới mối nối phao dưới cùng thì bơm hoạt động và nước đầy vượt qua đỉnh của phao trên thì bơm ngừng hoạt động.

  b. Phao chống cạn:

  Nguồn điện sẽ đi vào ở điểm B1 và đi ra ở điểm B2. Khi nước cạn dưới mức phao dưới thì máy bơm sẽ ngưng hoạt động. Khi nước trong bồn đã đầy vượt qua đỉnh đầu của phao trên thì bơm hoạt động.

  Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng van phao cơ, thì bạn hãy liên hệ Điện thoại: 09.65.66.84.84 để nhân viên sẽ tư vấn rõ hơn nhé!

  Van phao cơ là sản phẩm chất lượng cao, được lắp đặt cho máy bơm nước giúp chống tràn, chống cạn hiệu quả.
  4.75 sao của 2366 đánh giá
  Hướng dẫn lắp đặt van phao cơ cho máy bơm đơn giản nhất
  Hướng dẫn lắp đặt van phao cơ cho máy bơm đơn giản nhất
  Tư vấn Tư vấn miễn phí 09.65.66.84.84 164 Đường 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp.HCM
  09.65.66.84.84
  Gọi điện09.65.66.84.84