• Kinh doanh 09.65.66.84.84
 • Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa
  Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa

  Phao cơ bồn nước là một thiết bị quan trọng để chống tràn nước ra khỏi bồn. Có nhiều loại phao cơ trên thị trường với kích thước và tính năng sử dụng khác nhau. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại phao cơ sử dụng phổ biến nhé!

  Phao cơ bồn nước là gì?

  Phao cơ là thiết bị cơ học giúp điều chỉnh lưu lượng nước và duy trì chúng ở mức tối đa trong bồn nước hoặc các bồn chứa trên cao. Nó có cấu tạo gồm một van được nối liền với một phao kín rỗng bằng thanh cứng và được gắn chặt phía trên đỉnh của bể. Van phao sẽ được kết nối với hệ thống nguồn cấp nước cho bồn.

  Phao cơ bồn nước hoạt động bằng cách duy trì mật độ nước tự do, cho phép nước chảy vào bồn đạt đến mức độ xác định thì phao sẽ nổi lên trên cùng với nước để ngăn nước tràn ra ngoài. Trong trường hợp mực nước thấp thì van tự động mở ra để đổ nước vào bồn.

  Van phao cơ gồm 2 bộ phận chính:

  – Thân van được làm bằng inox, đồng, PVC tùy theo từng loại và gồm các bộ phận khác như đĩa van, trục khuỷu trục van.

  – Bóng phao được làm từ inox hoặc nhựa sẽ kết nối với thân van qua trục khuỷu và cánh tay đòn.

  Khi mực nước thấp hơn quy định thì bóng phao sẽ hạ xuống thông qua trục khuỷu và tay đòn để kép đĩa van ra khỏi vị trí chặn cửa xả để dòng nước có thể chảy vào bồn dễ dàng.

  Và khi mực nước đạt đến mức cần thiết thì bóng phao sẽ nổi lên theo cơ cấu hoạt động của cánh tay đòn trục khuỷu để đẩy mạnh đĩa van về vị trí bán đầu, ngăn cho dòng nước đi vào.

  Phân loại phao cơ bồn nước trên thị trường

  1. Phao cơ thủy lực

  Loại phao cơ này thường dùng cho các đường ống lớn với lực chảy vào mạnh. Khi đó phao cơ chỉ là yếu tố phụ để tạo ra sự chênh áp giúp nước chảy qua chứ không tham gia trực tiếp vào hoạt động đóng/mở nữa.

  Van phao cơ thủy lực thường được làm từ gang và phần phao cơ sẽ được tách riêng và lắp bích nên nó còn được gọi là van phao cơ mặt bích.

  2. Phao cơ lắp ren

  Dòng van phao cơ này cực kỳ thông dụng trong đời sống, công nghiệp. Bóng vang được làm từ nhựa hoặc inox có kích thước nhỏ, dễ dàng lắp đặt. Loại van phao cơ lắp ren thường dùng trong bồn nước gia đình.

  phao-co-tu-ngat-nuoc

  phao-co-tu-ngat-nuoc

  Bạn muốn mua phao cơ bồn nước, phao điện chính hãng với giá tốt nhất thì hãy liên hệ đến Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa để được nhân viên hỗ trợ tư vấn, báo giá chi tiết và đặt hàng nhé!

  Phao cơ bồn nước là gì? Nên chọn loại phao cơ nào thì các bạn hãy dành thời gian đọc bài của tôi để biết rõ các loại phao cơ hiện nay nhé!
  4.85 sao của 1093 đánh giá
  Tìm hiểu về các loại phao cơ bồn nước thông minh hiện nay
  Tìm hiểu về các loại phao cơ bồn nước thông minh hiện nay
  Tư vấn Tư vấn miễn phí 09.65.66.84.84 164 Đường 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp.HCM
  09.65.66.84.84
  Gọi điện09.65.66.84.84