• Kinh doanh 09.65.66.84.84
 • Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa
  Công ty TNHH Cơ Khí Bách Khoa

  Rất nhiều người gửi thắc mắc về cách đấu phao cơ máy bơm như thế nào để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài. Đó là lý do, các bạn hãy đọc ngay bài viết của tôi dưới đây để biết được đấu phao điện cho máy bơm nước chuẩn nhất nhé!

  Hướng dẫn cách đấu 2 phao cơ máy bơm

  Để chứa nước và tạo áp lực cho các thiếbị dùng nước trong gia đình, chúng ta thường sử dụng bồn chứa nước và máy bơm để bơm nước lên. Tuy nhiên quá trình đấu nối và sử dụng có thể nhiều ý kiến khác nhau. Do vậy chúng ta cùng phân tích để hiểu vấn đề chính xác của cách đấu 2 phao cơ cho máy bơm.

  1. Mục tiêu đấu dây máy bơm nước:

  - Khi bể nước sử dụng đã cạn hoặc đã đầy thì phao cơ sẽ tự  động tắt/mở

  -Trong quá trình sử dụng, nếu máy bơm không có nước thì người dùng vẫn có thể tắt máy bơm để bảo vệ.

  2. Các thành phần:

  - Phao bể trên A1, A2: Được xem như côngtắc có tiếp điểm thường hở

  - Phao bể ngầm B1,B2: Là công tắc có tiếp điểm thường đóng

  - Bể chứa nước ngầm

  - Bể chứa nước trên cao

  -Máy bơm nước.

  3. Hoạt động:

  - Phao bể trên: Khi nước trong bồn cạn dưới mức cho phép sẽ kéo theo phao cơ máy bơm xuống khiến cho các tiếp điểm đóng lại. Khi nước đầy, thì quả phao sẽ đi lên trên khiến cho các tiếp điểm hở ra.

  - Phao bể dưới: Khi nước trong bồn cạn, quả phao bị kéo xuống sẽ khiến tiếp điểm hở. Khi nước đầy thì quả phao sẽ đi lên và tiếp điểm sẽ đóng lại.

  - Trường hợp tiếp điểm của phao bể trên và phao bể dưới đều cùng đóng lại => mạch điện kín =>nguồn điện 220V sẽ truyền lên máy bơm => Máy bơm sẽ nhanh chóng hoạt động.

  - Trường hợp 1 trong 2 tiếp điểm của phao bể trên hoặc phao bể dưới bị hở => mạch điện hở => không có dòng điện truyềnqua máy bơm => Máy bơm không thể hoạt động.

  Cách đấu phao cơ máy bơm này cực kỳ phổ biến và khá đơn giản. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi lắp đặt là không đưa trực tiếp nguồn điện 220V vào phao, sẽ gây ra tình trạng rò rỉ điện, dẫn đến chập cháy, nguy hiểm đến người sử dụng.

  Lời kết

  Lắp đặt phao cơ cho máy bơm sẽ mang đến nhiều lợi ích trong việc sử dụng nước cũng như tiết kiệm điện trong gia đình hiệu quả hơn. Để mua được sản phẩm chính hãng, có bảo hành lâu dài thì quý khách hãy gọi Điện thoại: 09.65.66.84.84 – Nhân viên luôn nhanh chóng hỗ trợ!

  Phao cơ máy bơm là sản phẩm cao cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu - Khắc phục mọi vấn đề tràn nước hay rò rỉ kéo dài.
  4.75 sao của 2448 đánh giá
  Chia sẻ: Cách đấu 2 phao cơ máy bơm chuẩn xác nhất
  Chia sẻ: Cách đấu 2 phao cơ máy bơm chuẩn xác nhất
  Tư vấn Tư vấn miễn phí 09.65.66.84.84 164 Đường 1A, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp.HCM
  09.65.66.84.84
  Gọi điện09.65.66.84.84